PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
TRƯỜNG MẦM NON TIỀN TIẾN
Video hướng dẫn Đăng nhập

Thực hiện Hướng dẫn số 435/PGDĐT-GDMN ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2023- 2024 với chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”; Kế hoạch số 25/KH-MNTT ngày 12/10/2023 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và Kế hoạch số 20a /KH- TrMN ngày 15/10/2023 Kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp trường “Khai thác môi trường giáo dục bên ngoài lớp học” của trường mầm non Tiền Tiến.

Ngày 22/12 và ngày 23/12/2023, trường Mầm non Tiền Tiến tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ với chủ đề “Ngày hội tài năng nhí - Bé chào đón năm mới 2024”.

Trong ngày 22/12/2023, toàn bộ 600 trẻ của các khối MG 5-6 tuổi, khối MG 4-5 tuổi, khối MG 3-4 tuổi và khối Nhà trẻ của điểm trường trung tâm được trải nghiệm ở 6 khu vực chơi bên ngoài môi trường lớp học. Hoạt động trải nghiệm được chia thành 4 ca, theo khối học. Sau đây là một số HĐ trải nghiệm của các con tại các khu vực chơi:

Đặc biệt, sáng ngày 23/12/2023. Các sản phẩm tiêu biểu, tiết mục xuất sắc được chọn ra từ hoạt động trải nghiệm của các khối trong ngày 22/12 được trưng bày và biểu diễn.

Về dự chương trình có các đại biểu, khách quý:

Bà: Nguyễn Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương;

Bà: Nguyễn Thanh Nga - Giám đốc trung tâm sáng tạo học - Viện Trí Việt;

Bà Vũ Thị Chi - Giám đốc Công ty cổ phần phát triển giáo dục Phoenix Việt Nam;

Ông: Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Tiền Tiến;

Bà Hoàng Thị Phương Nga - Trưởng ban đại diện CMHS cùng toàn thể ông, bà trong ban đại diện phụ huynh nhà trường.

Trong ngày hội, các bé được trải qua 5 phần:

Phần 1: Đồng diễn liên khúc: “Jingle bells - Bé đón tết sang”

Phần 2: Tài năng của bé

Trong phần này, các bé được thỏa sức sáng tạo và thể hiện các năng khiếu của mình với các tiết mục: Siêu mẫu nhí vô cùng đặc sắc và ngộ nghĩnh trong những bộ trang phục tái chế với thông điệp: “Môi trường xanh - Hạnh phúc của chúng ta”; Năng khiếu tạo hình với chủ đề “Noel yêu thương - Tết sum vầy” và một số tiết mục nhảy múa vô cùng dí dỏm như: “Mùa xuân đến rồi”; “We wish you a merry Christmas”; “Ngày xuân long phụng sum vầy”; “Như hoa mùa xuân”.

Phần 3: Những trò chơi vui nhộn: Các bé  được chơi các trò chơi “Gieo hạt”, “Vũ điệu hóa đá” cùng bạn Thỏ Trắng và Mèo Doremon siêu ngộ nghĩnh.

Phần 4: Giao lưu cùng ông già Noel

Ở phần này, các bé vô cùng háo hức chào đón sự xuất hiện của ông già Noel trong bộ trang phục màu đỏ khoác trên vai 1 túi quà “Siêu to khổng lồ”. Các bé hào hứng vận động cùng ông già Noel vui tính, dễ thương và nhận được thật nhiều món quà ý nghĩa.

Phần 5: Bé trải nghiệm:

Sau khi trải qua 4 phần của chương trình, các bé lại được về các khu vực chơi ở môi trường bên ngoài lớp học để trải nghiệm. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp trẻ phát triển năng lực cho trẻ nhằm phát triển chương trình giáo dục của nhà trường.

Hoạt động này, còn được nhà trường triển khai về thực hiện tại 2 điểm trường lẻ vào sáng 28/12/2023 để tất cả trẻ trong trường cùng được trải nghiệm và được thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó thể hiện sự quan tâm của BGH nhà trường đến tất cả các con là học sinh đang được học tại trường để ngày hội trải nghiệm thực sự mang lại cho các bé niềm vui, niềm hạnh phúc tại mái trường Mầm non Tiền Tiến yêu thương, giàu truyền thống giáo dục!